Kiến Thức Chung

7 phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng miễn phí tốt nhất 2021

Thật bực bội khi máy tính của bạn gặp phải tình trạng bị đóng băng, không boot hoặc có thông tin không thể đọc được. Nếu máy tính của bạn trở nên chậm chạp và đôi lúc bị khởi động lại thì đó là một trong những hiện tượng của lỗi bad Sector ổ cứng. Vậy phần mềm Fix lỗi Bad Sector ổ cứng nào tốt nhất hiện nay?

Thật vậy, nắm được tình trạng sức khỏe của ổ cứng sẽ giúp bạn ngăn ngừa được sự cố mất dữ liệu đáng tiếc. Ổ cứng bị bad thì nó sẽ hoạt động chậm dần. Và nếu bị bad quá nhiều thì ổ cứng sẽ bị hỏng, không dùng được nữa. Chính vì thế. Phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn.

Bad Sector là gì?

Lỗi Bad Sector là một khoảng đĩa trống bị lỗi không có khả năng ghi dữ liệu.  Bad Sector xảy ra khi một phần của ổ cứng không còn có thể được ghi hoặc đọc. Khi bạn lưu trữ một cái gì đó trên ổ cứng. thông tin sẽ được lưu trên nhiều sector và chúng có thể hoặc không thể liền kề nhau. Nếu bất kỳ sector nào có thông tin bị hỏng, sẽ có lỗi xảy ra khi người dùng truy cập file đó.

Lỗi Bad Sector là một khoảng đĩa trống bị lỗi không có khả năng ghi dữ liệu

Bạn có thể hạn chế lỗi Bad bằng cách hạn chế va đập, rơi ổ cứng, thường xuyên kiểm tra, vệ sinh ổ cứng, thường xuyên quét virus, tránh dừng đột ngột kho ổ cứng khi đang ghi dữ liệu.

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị Bad

Thực ra thì dấu hiệu nhận biết bad ổ cứng không phải ai cũng biết cách phát hiện ra . Tuy nhiên hiện tượng bad ổ cứng được chúng tôi tổng kết lại và cũng được kiểm nghiệm khá nhiều nó cũng chỉ có 5 hiện tượng phổ biển . Với các hiện tượng dưới đây . Hi vọng sẽ giúp các bạn phát hiện những lỗi liên quan đến bộ lưu trữ của máy tính bạn sớm để có thể khắc phục sớm nhất .

Một số dấu hiệu cho thấy ổ cứng của bạn bị bad như sau:

  • Hệ thống bị treo trong lúc đang cài đặt windows.
  • Không Fdisk được.
  • Không Format được HDD.
  • Khi bạn đang chạy bất kỳ ứng dụng nào, một thông báo gửi về như Error Reading Dât on Driver,…
  • Bị báo lỗi khi truy xuất một dữ liệu bất kỳ.

Xem thêm:   2 Cách xuống dòng trong Word và các mẹo xử lý lỗi thường gặp

Xem thêm :  Những bài thơ tình mùa đông hay nhất

Để sửa lỗi bad sector. Bạn cần chạy sử dụng công cụ để kiểm tra và sửa lỗi Bad Sector ổ cứng để có thể phát hiện được vùng bị Bad.

Một số phần mềm Fix lỗi Bad Sector ổ cứng miễn phí 

Sử dụng phần mềm miễn phí để xác định và sửa chữa các Bad Sector không phải là một giải pháp lý tưởng. Bởi nhiều phần mềm có chức năng hạn chế và có giới hạn về số lượng hoặc kích thước File có thể khôi phục. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu với một công cụ miễn phí. Để xem liệu có thể khắc phục vấn đề mà không cần tốn nhiều tiền hay không. Một trong những công cụ sau đây là cực hữu ích.

1. Seatools của Seagate

Seagate có hai chương trình phần mềm kiểm tra HDD miễn phí là : SeaTools Bootable và SeaTools For Windows. Phiên bản có khả năng boot đầy đủ tính năng hơn, và dễ sử dụng hơn.

Phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng - Seatools For Windows

Việc chạy thử nghiệm và sửa chữa Bad Sector bằng phần mềm Seatools này cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể bắt đầu chỉ với vài cú nhấp chuột. Sử dụng phần mềm sửa lỗi bad HDD máy tính SeaTools này, bạn có thể xác định sức khỏe của bộ nhớ và kiểm tra tất cả các loại ổ bên trong. Cũng như ổ cứng ngoài. Chương trình kiểm tra hầu hết các ổ cứng đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Bao gồm các thông tin hữu ích về HDD như: Số Seri, dung lượng, tốc độ quay, kích thước cache,…..

2. HDDScan

HDDScan là chương trình kiểm tra miễn phí cho tất cả các ổ đĩa cứng. Bất kể nhà sản xuất. Đây là một chương trình Portable và không cần cài đặt.

HDDScan là chương trình kiểm tra miễn phí cho tất cả các ổ đĩa cứng

HDDScan rất dễ sử dụng nhưng không có bất kỳ tài liệu trợ giúp hoặc mẹo nào về cách sử dụng các tùy chọn khác nhau. HDDScan cũng hỗ trợ cho hầu hết các InterFace của ổ cứng và dường như được cập nhật thường xuyên. Bạn có thể sử dụng HDDScan trong Windows 3, 7, 8, 10, Vista và XP.

3. Macrorit Dick Scanner

Macrorit Dick Scanner là một chương trình dễ sử dụng để kiểm tra ổ cứng xem có physical bad sector on hay không. Việc thiết lập Macrorit Disk Scanner rất nhanh chóng. Vì nó là phần mềm Portable và bạn không cần cài đặt bất cứ thứ gì. Một phần lớn màn hình Microrit hiển thị tiến trình quét và chỉ ra rõ ràng mọi sự cố. Chương trình cập nhật thường xuyên và hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau của Windows.

Xem thêm:   Hướng dẫn sử dụng conditional formatting trong Excel chi tiết nhất

Xem thêm :  Top 10 Bài thơ hay nhất về Hà Nội

Macrorit Disk Scanner

Một tính năng cực hữu ích của Macrorit Disk là màn hình hiển thị thời gian quét còn lại.Sau khi quét xong chúng ta chỉ cần click here to repair là nó tự động repair physical bad sector. Có một phiên bản trả phí của chương trình này với nhiều tính năng hơn. Dành cho những người cần sử dụng phần mềm kiểm tra Bad Sector thường xuyên nhé.

4. Hard Dick Sentinel Pro

Có thể nói đây là phần mềm được nhiều kỹ thuật viên sửa chữa máy tính lựa chọn sử dụng để hỗ trợ cho việc Fix ổ cứng hiện nay. Dựa trên phần mềm này, bạn có thể hoàn toàn kiểm tra được mức độ bad cửa ổ cứng đang ở đâu, tình trạng của ổ cứng cũng như các thông số mà bạn đang sử dụng.

Hard Dick Sentinel

Hard Dick Sentinel Pro là Phần mềm Fix Bad ổ cứng cực chính xác và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn hỗ trợ sao lưu ổ cứng. đưa đến các máy tính khác trong cùng hệ thống mạng LAN. Đặc biệt, nó còn hiển thị thông báo các phần ổ cứng đang bị chiếm dụng và hư hỏng.

5.Phần mềm Check Drive

Đây được đánh giá là một trong những phần mềm Fix lỗi ổ cứng bị bad khá hiệu quả hiện nay . Đặc biệt với phần mềm này thì được thiết kế với giao diện khá đơn giản giúp người dùng mới lần đầu cũng có thể sử dụng được dễ dàng .

Check drive - phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng

Do phần mềm được thiết kế nhỏ và nhẹ cho nên khi hoạt động sẽ không chiếm quá nhiều dung lượng ổ cứng của máy tính và không gây chậm máy tính của bạn . Khi sử dụng phần mềm Check Drive chúng ta hoàn toàn an tâm bởi nó hoạt động dựa trên nguyên lý tự động tìm lỗi HDD bị bad và tự động sửa Fix HDD máy tính sau khi quét xong .Nếu bạn là người không am hiểu nhiều về dòng máy tính thì đây là một trong những lựa chọn khá phù hợp cho bạn.

6.Hard Disk Tune Up

Với công cụ Hard Disk Tune Up này ngoài khả năng hỗ trợ quét và sửa lỗi ổ cứng bị Bad ra thì nó còn có chức năng sắp xếp tối ưu lại các tệp tin trong ổ cứng để gia tăng tốc độ cho máy tính . Đây là công cụ miễn phí nhưng chất lượng của nó cũng không khác gì mấy so với các bản trả phí khác .

Xem thêm:   TOP 5 Phần Mềm Download Tốt Nhất 2018 [FREE]

Xem thêm :  Tổng hợp 16 phần mềm xem ảnh trên Win 10 tốt nhất

Hard Disk Tune Up

Nếu bạn muốn nâng cấp hay thay đổi ổ cứng thì công cụ Hard Disk Tune Up sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ tình trạng của ổ cứng hiện tại kèm theo các thông tin của máy tính. Ngoài ra, nó còn cho các bạn biết thông tin đĩa cứng, khối lượng CPU mà bạn đang sử dụng và cả tốc độ làm việc của máy. Tất cả các thông tin trên đều được phần mềm lưu vào máy tính để các bạn dễ dàng theo dõi.

Theo đánh giá cá nhân của tôi thì đây là một trong những công cụ sửa lỗi ổ cứng bị bad sector miễn phí khá hiệu quả. So với các công cụ khác thì công cụ này cũng khá nổi trội hơn trong quá trình sử dụng .

7.Flobo Hard Disk Reapair

Nếu máy tính của bạn trang bị sẵn công cụ Flobo Hard Disk Reapair thì chắc chắn sẽ tránh được khỏi các vấn đề về bị bad sector . Đây là một công cụ khá mạnh mẽ về khả năng phát hiện các điểm bị bad ổ cứng và có phương án khác phục kịp thời .

Flobo Hard Disk Reapair - phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng

Công cụ Flobo Hard Disk Reapair cũng có giao diện khá đơn giản giúp cho người dùng có thể dễ dàng cài đặt và điều chỉnh các chế độ nhanh chóng . Đặc biệt công cụ này nhỏ nhẹ cho nên chúng ta có thể cài đặt trên mọi cấu hình máy tính nhé . Nếu như đánh giá thì đây là công cụ đáng để sử dụng tính đến thời điểm hiện tại nhé .

Bạn không bao giờ biết khi nào một vấn đề như Bad Sector sẽ ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Nếu như gặp sự cố với máy và nghi ngờ.

Tổng kết :

Với 7 phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất . Chúng tôi hi vọng mọi người có thể lựa chọn được riêng cho mình những công cụ tốt và phù hợp cho dòng máy tính của bạn nhé .Hãy sử dụng những phần mềm fix lỗi ổ cứng miễn phí trên đây nhé.

Bài viết liên quan:

–>  Top 3 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, dễ sử dụng nhất hiện nay

—> Top 5 phần mềm giả lập IOS trên PC nhẹ và miễn phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button