Kiến Thức Chung

5 cách xoay Video Online và Offline nhanh và đơn giản nhất

Có rất nhiều người khi quay video bằng điện thoại thường gặp phải tình trạng khi đưa lên máy tính để xem thì thường bị ngược, nếu chúng ta đem video đó đưa lên quảng bá thường khá là xấu và gây phản cảm với người xem bởi nó mất đi tính thẩm mỹ vì video bị ngược.

Quay video bằng điện thoại thì khá đơn giản nhưng để mà quay video theo môt tiêu chuẩn không bị ngược hay bị hẹp video thì không phải là ai cũng có thể làm được điều đó. Chính vì thế chúng ta ngoài yếu tố phải là điện thoại hay máy ảnh tốt ra thì chúng ta cần phải có kinh nghiệm khi quay video bằng điện thoại hay máy ảnh nhé .

Tuy nhiên khi chúng ta đã lỡ quay video bị ngược thì chúng ta chỉ còn cách tìm đến cách xoay video bằng các phần mềm hay công cụ hỗ trợ mà thôi . Chính vì thế hôm nay Hicc xin chia sẻ cho mọi người 5 cách xoay video sao cho chuẩn và nhanh nữa nhé .

5 cách xoay video Online và Offline bị ngược trên máy tính

Xoay video trên videorotate

Đây là một website ứng dụng giúp chúng ta có thể tải video lên . Và thực hiện xoay video bị ngược theo chiều mà chúng ta muốn khá dễ dàng . Chúng ta chỉ cần thực hiện cách xoay video trên theo các bước dưới đây .

Bước 1 :  Chúng ta truy cập vào website : Tại đây

Bước 2 : Sau khi mở website lên thì chúng ta thấy có phần Upload your movie màu xanh dương thì chúng ta kích chọn . Sau đó chúng ta hãy tìm đến file video trên máy tính mà chúng ta cần xoay và kích chọn nhé .

Bước 3 : Sau khi kích chọn xong thì chúng ta tiến hành thực điều chỉnh xoay bằng các công cụ ở  trên đầu video hiển thị như hình dưới đây . Sau khi xoay video theo ý mình xong thì chúng ta thực hiện kích chọn Transform Video để tiến hành lưu chỉnh sửa nhé .

Xem thêm:   7 cách dọn rác máy tính nhanh chóng và hiệu quả trên Win 10/8/7

Xem thêm :  Pate hải phòng – top 8 địa chỉ bán ngon, chất lượng hàng đầu

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa xoay video bị ngược thì nó sẽ hiển thị nút cho chúng ta kích tải về nhé .

Một lưu ý cho người dùng ứng dụng online để xoay video đó là tùy vào dung lượng của video cho nên video càng nặng thì thời gian tải lên để xoay càng lâu nhé .

Xoay video trên phần mềm Free Video Flip and Rotate

Đây là phần mềm hỗ trợ xem và chỉnh sửa video khá là tốt , đặc biệt nó lại được thiết kế khá nhẹ nữa . Chính vì thế phần mềm này được rất nhiều người quan tâm và sử dụng . Các bạn có thể thực hiện xoay video bị ngược theo các bước dưới đây .

Bước 1 : Chúng ta cần tải phần mềm về trước đã  : Tại đây 

Bước 2 : Sau khi tải về máy tính chúng ta tiến hành cài đặt phần mềm nhé . Phần này đơn giản chúng ta chỉ cần chọn Next liên tục là xong. Cái này mình không cần đi sâu nhé .

Bước 3 : Sau khi tải về xong thì chúng ta tiếp tục mở phần mềm lên và kích chọn vào phần Add File để chúng ta tải video lên để thực hiện xoay video

Bước 4 : Sau khi tải video lên chúng ta lần lượt kích chọn vào phần như hình để chỉnh sửa xoay video sao cho phù hợp nhất nhé . Sau khi chỉnh sửa video xong chúng ta tiếp tục nhấn Save để lưu video nhé .

Xoay video trên VLC Media Player

Với cách này thì chúng ta cần phải thực hiện tải phần mềm VLC media Player về cài đặt cũng khiến chúng ta mất chút ít thời gian. Nhưng nó có thể sử dụng nhiều tính năng song song như : xem video với nhiều định dạng , xem phim  v.v….

Chúng ta có thể thực hiện cách xoay video bị ngược theo các bước hướng dẫn sau :

Bước 1 : Chúng ta cần tải ứng dụng VLC trên máy tính về  : Tại đây 

Bước 2 : Sau khi tải về chúng ta tiến hành cài đặt công cụ hé. Với cách cài đặt và sử dụng giống như các phần mềm khác cho nên mình không chia sẻ thêm cách cài đặt phần mềm VLC nhé .

Xem thêm :  Hướng dẫn cách pha tương bần ngon nhất, vị đậm đà như làng bần

Bước 3 : Sau khi cài đặt phần mềm VLC xong chúng ta mở ứng dụng lên và mở video bạn muốn xoay bằng phần mềm VLC bằng cách kích vào phần File (Tập tin) >> Open File (Mở tập tin) >> Và chúng ta chọn file video muốn xoay và kích chọn

Xem thêm:   Cách Tìm Khóa Khôi Phục Bitlocker Là Gì, Bitlocker Là Gì

Bước 4 : Tiếp tục chúng ta kích chọn vào phần Tools (Công cụ) >> Adjustments and Affects (Hiệu ứng và bộ lọc)

Bước 5 : Trong bảng Adjustments and Affects (Hiệu ứng và bộ lọc) chúng ta tiếp tục kích chọn Video Affects và sau đó chúng ta chọn tiếp là  Geometry (Hình họa) và tích dấu vào phần Transform (Chuyển đổi ) rồi chúng ta chọn xoay video bao nhiêu độ rồi tích chọn rồi nhấp OK là xong .

Bước 6 : Chúng ta mới chỉ xong khâu xoay video khi xem thôi mà chưa hề lưu vào video gốc đó . Chính vì thế chúng ta tiếp tục thực hiện tiếp đó là chúng ta vào phần Tools (Công cụ) >> Freferences (Tùy chỉnh )

Chúng ta mới chỉ xong khâu xoay video khi xem thôi mà chưa hề lưu vào video gốc đó . Chính vì thế chúng ta tiếp tục thực hiện tiếp đó là chúng ta vào phần Tools (Công cụ) >> Freferences (Tùy chỉnh )

Bước 7 : Khi vào bên trong bảng Tùy chỉnh thì chúng ta kéo xuống dưới cùng có phần tích chọn all . Tiếp tục chúng ta kích chọn  chúng ta sau đó chọn Stream Output >>Sout Stream >> Transcode >> Tích chọn Totate video filter rồi chọn Save

bạn có thể chọn Stream Output

Bước 8 : Tiếp tục chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + R thì bảng điều khiển sẽ hiển thị ra và chúng ta kích chọn tiếp phần Add rồi tìm đến video cần xoay và khi chọn video xong chúng nhấp Convert .

Lựa chọn thêm video bạn muốn xoay

Bước  9 : Ta thấy button Convert/Save có mũi tên tam giác úp xuống và chúng ta kích chọn rồi chọn Convert 

Cách xoay video bị ngược bằng ứng dụng

Bước 10 : Trong phần Convert chúng ta kích chọn Brower để tìm đến Folder chúng ta cần lưu video ở đó nhé rồi tiếp tục nhấn Start rồi chờ khi nó thực hiện xong là được nhé .

Xoay video trên video2edit.com

Ngoài những cách tải ứng dụng về để cài đặt ra thì chúng ta có thể sử dụng cách sử dụng online để đảo ngược video một cách dễ dàng và tiện lợi không mất quá nhiều thời gian . Mình thấy so với cách cài công cụ thì cách thực hiện xoay video online này khá là nhanh và hiệu quả .

Xem thêm:   Cách nén file zip và cách giải nén file zip

Xem thêm :  Kí tự đặc biệt dấu ngoặc kép, đơn ❤️ 1001 mẫu đẹp

Chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước sau để xoay video :

Bước 1 : Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Website : Tại đây 

Bước 2 : Khi truy cập vào website thì chúng ta thấy phần chọn tập tin và kích chọn tìm đến video mà bạn muốn xoay nhé .

Bước 3 : Sau khi tải lên thành công thì nó sẽ có phần lựa chọn Xoay Video với nhiều lựa chọn 90 độ  , 180 độ ….Chúng ta tùy chọn sao cho phù hợp với video của bạn nhé . Sau đó chúng ta chọn xong bấm kích chọn Bắt đầu để nó thực hiện Convert nhé .

Bước 4 : Sau khi thực hiện Convert xong nó sẽ hiển thị ra nút tải về và sử dụng là xong nhé .

Xoay video trên rotatemyvideo.net

Đây cũng là một trong những Website khá nổi tiếng trong việc đảo lại video giúp chúng ta có thể dễ dàng thao tác nhanh chóng và an toàn .

Bước 1 : Chúng ta cần truy cập vào website : Tại đây

Bước 2 : Khi chúng ta truy cập vào Website xong thì chúng ta sẽ thấy nút màu xanh có ghi là Pick Video và chúng ta kích chọn rồi tìm đến video chúng ta cần chỉnh sửa xoay lên .

Bước 3 : Sau khi đẩy video lên thành công nó sẽ hiển thị ra bảng điều khiển với 2 múi tên ngược chiều và chúng ta kích chọn đấy 1 chiều mũi tên sao cho video xoay chiều theo đúng ý mình muốn .

Bước 4 : Sau edit video xong thì chúng ta nhấp vào Rotate video để nó thực hiện xoay chiều video nhé . Sau khi thực hiện xong nó sẽ hiển thị thông báo cho chúng ta tải về là xong .

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm ứng dụng windows movie maker để hỗ trợ bạn cách xoay nhé

Kết luận :

Với 5 cách xoay video Online và Offline nhanh mà chúng tôi hướng dẫn mọi người hi vọng mọi người có thể dễ dàng cài đặt và chỉnh sửa video theo đúng chiều hướng mà bạn muốn nhé .

https://hicc.vn/wp-content/uploads/2020/02/Xoay-video-Online-và-Offline.jpghttps://hicc.vn/cach-xoay-video.html

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button