Kiến Thức Chung

3 cách xoay chữ trong word

Bạn đang xem: 3 cách xoay chữ trong word Tại Website bpackingapp.com

Mục lục

Khi làm việc với Word, có đôi lúc bạn cần sử dụng đến thao tác xoay chữ để nội dung văn bản thêm sáng tạo, đẹp mắt. Vậy cách thực hiện như thế nào, hãy cùng Unica tham khảo cách xoay chữ trong Word thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Cách xoay chữ trong Word bằng bảng Table

Bước 1: Bạn mở File Word, trên thanh công cụ của Word, bạn chọn Insert -> chọn Table ->nhập nội dung vào ô đã chọn.

1.1

Bước 2: Trong bảng Table đã chứa chữ cần xoay, bạn nhấn chuột phải, sau đó chọn tiếp Text Direction.

1.2

Sau khi giao diện Text Direction được mở ra, bạn chọn định dạng 1 trong 3 kiểu như mô tả dưới ảnh. Sau đó nhấn OK. 

1.3

Bước 3: Sau khi đã chọn được kiểu xoay chữ, bạn loại bỏ khung viền bằng cách chọn Table Tools -> Design ->Borders ->No Borders

1.4

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách xoay chữ bằng Table vô cùng đơn giản. Khi thực hiện theo cách này, bạn sẽ gặp một hạn chế vô cùng lớn đó chính là chỉ xoay được chữ theo 3 kiểu mặc định mà không sáng tạo được theo các góc khác nhau. 

2. Cách xoay chữ trong Word bằng tính năng Text Box

Để sử dụng tính năng TextBox nhằm mục đích xoay chữ trong Word, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Word, trên thanh công cụ của Word, bạn chọn “Insert”, sau đó chọn tiếp mục “Shape” với biểu tượng 3 hình vuông, tròn, tứ giác xếp chồng lên nhau. Tiếp theo, trong bảng Recently Uses Shapes bạn chọn kiểu Textbox mà mình muốn sử dụng.

2.1

Bước 2: Trong khung Text Box đã vẽ ngoài phần mềm Word, bạn ấn chuột phải và tiến hành nhập nội dung vào phần Add Text.

2.2

Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn thành nhập nội dung vào ô TextBox, bạn nhấn chuột trái và tiến hành xoay các góc sao cho đạt được hướng mà bạn mong muốn.

2.3

Bước 4: Bạn nhấn đúp chuột vào ô TextBox, sau đó chọn Format từ Menu để thực hiện thao tác loại bỏ khung. Cuối cùng, bạn chọn Shape OutlineNo Outline để có thể thực hiện thao tác xoay chữ trong Word bằng tính năng TextBox.

2.4

3. Cách xoay chữ trong Word bằng tính năng WordArt

Để sử dụng tính năng WordArt nhằm mục đích xoay chữ trong Word, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở File Word, trên thanh công cụ của Word, bạn chọn Insert -> chọn WordArt có biểu tượng chữ A ở góc bên tay phải phía trên của màn hình. Khi giao diện WordArt được mở ra, bạn chọn kiểu chữ mà mình muốn sử dụng và nhập nội dung văn bản.

3.1

Bước 2: Bạn nhấn chuột trái và tiền hành xoay chữ theo những góc độ khác nhau để đạt được vị trí mà mình mong muốn.

3.2

Ngoài ra, nếu bạn muốn xoay nhanh các góc theo hướng 90 độ, bạn có thể nhấn đúp chuột vào chữ. Trên thanh công cụ, bạn chọn Format -> sau đó chọn Rotate để tiến hành chọn góc mà bạn muốn xoay chữ. 

Xem thêm :  Vượt ngục phần 1

3.3

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3 Cách xoay chữ trong Word vô cùng đơn giản. Đây là một trong những tính năng quan trọng mà bạn cần phải nắm được nếu muốn sáng tạo về mặt hình thức trong văn bản Word. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao những kỹ năng mới với Word thì có thể tham khảo khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” có trên Unica.vn. 

Khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao

Giáo trình: 43 bài giảng

Thời lượng: 04 giờ 58 phút

Giảng viên: Đỗ Trung Thành

Tham khảo khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao”

XEM NGAY: Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học có gì đặc biệt ?

Như các bạn cũng đã biết, Microsoft Word đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công việc cũng như học tập. Chính vì thế, đây là một trong những yêu cầu bắt buộc mà nhà tuyển dụng vô cùng chú trọng khi phỏng vấn những nhân sự mới. Chính vì thế khóa học được xuất bản nhằm giúp tất cả các học viên có thể làm quen được những tính năng mới được cập nhập trong Microsoft Word để ứng dụng vào công việc một cách hiệu quả. 

Ngoài ra, khóa học còn phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu học tin học văn phòng như học sinh, sinh viên, người đi làm, những bạn cần nâng cao về trình độ tin học văn phòng để chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ liên quan đến tin học. 

Chỉ với ưu đãi 499 nghìn đồng và mua khóa học một lần sở hữu trọn đời, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi thành thạo các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Word 2016 mà giảng viên cung cấp trong khóa học.

Nội dung khóa học?

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi Thạc Sỹ Khoa học Máy tính Đỗ Trung Thành. Thầy đã có kinh nghiệm 20 năm công tác giảng dạy và có nhiều dự án Website, phần mềm khác nhau. Với lộ trình 43 bài giảng với thời lượng 04 giờ 58 phút, khóa học bao gồm các nội dung chính như sau: các thiết lập ban đầu trong Word 2016, định dạng văn bản trong Word, chèn và định dạng các đối tượng trong văn bản Word 2016. 

Với phương thức giảng dạy “học đi đôi với hành”, trong mỗi nội dung lý thuyết mà giảng viên cung cấp sẽ có các phần thực hành trực tiếp để học viên có thể hiểu và làm theo các hướng dẫn chi tiết của giảng viên một cách hiệu quả nhất. 

Xem thêm :  Kiều ở lầu ngưng bích (trích Truyện Kiều)

Ngoài cách xoay chữ trong Word, bạn có thể học thêm nhiều tính năng khác trong Word 2013, hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé !

>> Tổng hợp cách vẽ biểu đồ tròn trong Word chỉ bằng vài bước thực hiện cơ bản

>> CÁCH KẺ KHUNG TRONG WORD MỌI PHIÊN BẢN CỰC DỄ

Đánh giá :

Tags:

Word


Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010, 2013, 2016, 2019…


Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010, 2013, 2016, 2019… đơn giản nhất, cách xoay ngang giấy trong Word cho 1 trang bất kỳ hoặc toàn bộ file Word đơn giản nhất
? Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay: https://www.youtube.com/watch?v=F6OZJWv_DM8\u0026list=PLN3piEwUoto8dODt6Z_5zFtLquGpSZse
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích: http://bit.ly/35NeSbx
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Xoay ngang trang giấy trong Word là một việc khá thường gặp khi làm việc trên phần mềm này. Nếu bạn muốn chuyển khổ giấy sang khổ ngang cho toàn bộ văn bản, thì bạn làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần click chuột vào tab Layout trên menu, sau đó chọn Orientation Landscape. Chỉ với thao tác như vậy bạn đã xoay ngang khổ giấy trong Word thành công. Tuy nhiên, nhiều khi bạn cần phải xoay ngang 1 trang giấy trong Word cho một trang bất kỳ trong file để hiển thị hết nội dung của trang. Khi đó, nếu bạn vẫn vào tab Layout trên menu, sau đó chọn Orientation Landscape thì tất cả các trang giấy của bạn đều bị chuyển sang khổ ngang. Do vậy, để xoay ngang một trang giấy bất kỳ trong Word, bạn hãy tham khảo trực tiếp theo các bước mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trong nội dung tóm tắt dưới đây:
Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010
Với phiên bản Word 2010, tuy giao diện phần mềm có nhiều điểm khác so với các phiên bản Word mới hơn như 2013, 2016, 2019…, nhưng về cách xoay ngang trang giấy trong Word 2010 sẽ tương tự như các phiên bản Word khác. Và cách mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video là cách đơn giản nhất, dễ hiểu nhất. Ngoài cách này, bạn có thể sử dụng section để thực hiện. Tuy nhiên, để bạn dễ hiểu nhất, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ cho bạn cách đơn giản và nhanh nhất để bạn có thể áp dụng. Các bước bạn làm như sau:
Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung của trang cần xoay ngang.
Bước 2: Click vào tab Layout, chọn Page Setup (click vào mũi tên nhỏ ở góc dưới box Page Setup).
Bước 3: Chọn khổ giấy ngang là Landscape, sau đó chọn Apply to là Selected text, click OK
Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2013
Các phiên bản Word 2013, 2016, 2019… thì giao diện trên các phần mềm này rất giống nhau. Do vậy, cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2013 cũng như các phiên bản Word mới hơn là giống nhau. Đồng thời, so với phiên bản Word 2010, các bước làm bạn vẫn thực hiện như trên Word 2010. Bạn vẫn cần thực hiện theo 03 bước như dưới đây:
Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung của trang cần xoay ngang.
Bước 2: Click vào tab Layout, chọn Page Setup (click vào mũi tên nhỏ ở góc dưới box Page Setup).
Bước 3: Chọn khổ giấy ngang là Landscape, sau đó chọn Apply to là Selected text, click OK
Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2016
Phiên bản Word 2016 có lẽ là phiên bản đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Xét về giao diện phần mềm, phiên bản 2016 có giao diện rất giống với các phiên bản như 2013, 2019… Vì vậy, cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2016 sẽ hoàn toàn giống với phiên bản 2013, 2019… Do đó, nếu bạn đang dùng phiên bản Word này, bạn sẽ làm hoàn toàn giống như các thao tác xoay ngang 1 trang giấy trong Word như trong video này mà Đỗ Bảo Nam Blog đã thực hiện. Và bạn cũng vẫn cần làm theo 03 bước như sau:
Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung của trang cần xoay ngang.
Bước 2: Click vào tab Layout, chọn Page Setup (click vào mũi tên nhỏ ở góc dưới box Page Setup).
Bước 3: Chọn khổ giấy ngang là Landscape, sau đó chọn Apply to là Selected text, click OK
Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2019
Ở thời điểm hiện tại, phiên bản Word 2019 đang là phiên bản Word mới nhất hiện tại. Và trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng trên bản Word 2019. Do vậy, nếu bạn quan tâm đến cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2019, thì đây chính là video rất hữu ích cho bạn. Cách mà Đỗ Bảo Nam Blog thực hiện trong video là cách đơn giản nhất, nhanh nhất. Ngoài cách này, nếu bạn tham khảo trên Google, bạn sẽ thấy một số trang chia sẻ cách khác. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, cách mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ vừa dễ hiểu, vừa nhanh và đơn giản. Các bước bạn vẫn làm như các phiên bản Word ở trên, hoặc xem trực tiếp trong video.
Như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog vừa chia sẻ với bạn về cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word. Bạn có thể xoay ngang một trang giấy tại một vị trí bất kỳ. Hoặc chuyển toàn bộ file Word sang khổ giấy ngang. Nếu bạn có những câu hỏi cần hỗ trợ, bạn hãy comment trực tiếp phía dưới video này. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
Word Word_cơ_bản DoBaoNamBlog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button