Kiến Thức Chung

1h bằng bao nhiêu giây? 3 Lí giải xoay quanh đơn vị tính thời gian

Chắc chắn trong mỗi người chúng ta luôn luôn quan tâm đến những đơn vị thời gian như : năm, quý, tháng, ngày, giờ, phút, giây. Những cách tính thời gian và các khía cạnh xoay quanh chủ đề này luôn được nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã bao giờ bắt gặp câu hòi “1h bằng bao nhiêu giây“? Bạn có trả lời được câu hỏi này? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp câu hỏi này và khám phá những lí giải xoay quanh vấn đề thời gian bạn nhé.


I. Các đơn vị ảnh hưởng đến “1h bằng bao nhiêu giây”

Như chúng ta đã biết múi giờ sẽ được chia cụ thể như sau: 7 giờ sáng là giờ đầu tiên trong nửa ngày vào ban ngành. Vào lúc 1 giờ chiều là lúc nửa ngày của ban ngày. Và theo đó 7 giờ tới là giờ đầu tiên nửa ngày vào ban đêm. Và tiếp đó 1 giờ sáng được tính là nửa thứ hai vào ban đêm. Cách chia múi giờ này đã ảnh hưởng đến “1h bằng bao nhiêu giây” một cách trực tiếp đấy.

1h bằng bao nhiêu giây và những lí giải xoay quanh thời gian


1.1. 1 năm có bao nhiêu tuần?

Tuần cũng là một đơn vị tính thời gian đấy. Hiện nay, người ta quy ước 1 tuần có ngày. Mỗi ngày trong tuần được gọi bằng số cách gọi khác nhau của số thứ tự. Những ngày trong tuần gồm có: thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bày và cuối cùng là chủ nhật. Theo như đạo thiên chúa thì sẽ được gọi là ngày chúa nhật.

Xem thêm:   Giải Khối Rubic Trong Chưa Đầy Một Phút

Xem thêm :  Tướng khắc chế irelia

Như đã nói ở trên một năm không nhuận sẽ gồm có 365 ngày. Và theo cách tính 1 tuần gồm 7 ngày, chúng ta có được một năm có 52 tuần lẻ 1 ngày. Đối với năm nhuận gồm 366 ngày thì sẽ có 52 tuần và lẻ hai ngày.


1.2. 1 năm bằng bao nhiêu quý?

Cũng như tuần, quý là một đơn vị tính thời gian, thông thường một quý sẽ gồm 3 tháng. Do đó, năm năm 12 tháng sẽ có 4 quý tương ứng. Hết quý thứ tư sẽ là thời gian kết thúc năm và bắt đầu một năm mới.

Tương tự như tuần. Quý cũng là một đơn vị tính thời gian. Thông thường  một quý sẽ có ba tháng. Thế nên một năm gồm 12 tháng thì sẽ tương đương với 4 quý . Khi kết thúc quý thứ tư thì cũng là lúc chúng ta tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới hi vọng nhiều niềm vui. Vậy đến đây bạn vẫn còn khá mông lung với câu hỏi “1h bằng bao nhiêu giây” phải không nào. Chúng ta hãy tiếp tục tìm kiếm câu hỏi ngay bên dưới bạn nhé.


1.3. 1h bằng bao nhiêu phút?

Theo như quy ước thì 1h đồng hồ sẽ bằng 60 phút bạn nhé

1 phút bằng bao nhiêu giây?

Mỗi phút trôi qua sẽ tương ứng với 60 giây

1h bằng bao nhiêu giây?

Một giờ là 60 phút. Một phút bằng 60 giây. Thế nên 1 giờ sẽ bằng 3600 giây.

Một ngày có bao nhiêu giờ?

Xem thêm:   Cần động lực dậy sớm thì bạn hãy xem video này nhé!

Xem thêm :  Top 10 App Được Tải Nhiều Nhất

Theo quy ước một ngày có 24 giờ hay còn gọi là 24 tiếng đồng hồ

Một ngày bằng bao nhiêu phút?

Như ở trên chúng ta đã biết một ngày có 24 giờ. 1h có 60 phút. Vậy một ngày sẽ bằng 1.440 phút.

1h bằng bao nhiêu giây và những liên cạnh liên quan thời gian


1.4. 1h bằng bao nhiêu tích tắc (giây)

Một giây bằng bao nhiêu tích tắc. Ngày xưa, ông bà ta thường hay sử dụng đồng hồ có quả lắc. Và tiếng tích tắc luôn luôn vang vọng trong nhà. Tiếng tích tắc thường thường diễn ra trong thời gian rất ngắn. Có thể nói là ngay tức thì kể từ tiếng tích tắc trước đến tiếng tích tắc sau. Do vây khi muốn diễn tả những sự việc xảy ra trong thời gian cực ngắn người ta sẽ dùng từ tích tắc. Vậy 1h bằng bao nhiêu tích tắc? Vâng 1 tích tắc bằng 1 giây.

Thế nên 1h bằng 3600 tích tắc bạn nhé. Vậy bạn đã trả lời được câu hỏi 1h bằng bao nhiêu giây rồi phải không nào?


1.5. 1h bằng bao nhiêu mili giây, micro giây, nano giây

Giây là đơn vị xác định thời gian ngắn. Thế nhưng còn có các đơn vị thời gian nhỏ hơn giây nữa đấy bạn có biết? đó chính là mili giây, micro giây, và nano giây. Cách xác định những đơn vị này theo giây như sau:

  • 1 giây bằng 1000 mili giây
  • 1 giây bằng 1000.000 micro giây
  • 1 giây bằng 1000.000.000 nano giây

Và tương tự như vậy các bạn chỉ cần chuyển đổi các đơn vị mili giây, micro giây, nano giây sang giờ rất đơn giản. Chỉ bằng cách nhân các số liệu trên với 3600 giây ta được kết quả như sau:

  • 1h bằng 3.600.000 mili giây
  • 1h bằng 360.000.000 micro giây
  • 1h bằng 3600.000.000.000 nano giây

Xem thêm:   “Vui Vẻ” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Xem thêm :  Nhận định net present value là gì

1h bằng bao nhiêu giây và những liên cạnh liên quan thời gian


II. Tại sao một ngày có 24h – 1h bằng 3600 giây

Thời xa xưa khi con người còn dùng mặt trời để làm thước đo thời gian. Những nhà chiêm tinh của thời Ai Cập cổ đại luôn tìm tòi. Sau đó phát hiện ra nhiều điều thú vị khi trên bầu trời chỉ có 36 chòm sao. Và theo như quan sát, nghiên cứu những chòm sao này có sự phân bố, tạo ra những khoảng không không giống nhau.

Theo đó vào ban ngày chỉ có 18 ngôi sao xuất hiện mà thôi. Trong khi 6 ngôi sao còn lại chỉ xuất hiện khi trờ nhấp nhem tối hoặc khi rạng sáng. Do vậy, 12 ngôi sao còn lại có thể được chia thành 12 phần. Thế nên, 12 phần này sẽ xuất hiện trong bóng tối. Và sau quá trình tối giản hóa thì có sự phân chia rõ ràng, cụ thể hơn. 12 ngôi sao sẽ được chia đánh dấu ban ngày. 12 ngôi sao được chia đánh dấu ban đêm.

Thế nên theo như quy ước này, thì đưa ra kết luận rằng 1 ngày có 24 tiếng thi chuẩn xác nhất. Và theo quy ước thì 1 ngày có 24 giờ. Chúng ta cũng đã chắc chắn 1h bằng bao nhiêu giây? Vâng 1h bằng 3600 giây là hoàn toàn chính xác.


III. Lời kết

Qua bài viết trên, chúng ta đã được tham khảo về cách tính thời gian. Cũng như hiểu rõ về các quy ước phân chia thời gian. Đặc biệt giải đáp được thắc mắc 1h bằng bao nhiêu giây. Vì vậy hãy có sự tận dụng thời gian một cách hiệu quả. Phân chia thời gian học tập, làm việc rõ ràng cụ thể bạn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button