Kiến Thức Chung

12 cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Key: sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu

Meta: 12 cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu chính là 12 người thầy đầu tiên dành cho anh em trader mới. Cùng xem 12 cái tên này là gì nhé.

Bật mí: 12 cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu bước chân vào thế giới chứng khoán rộng lớn, mỗi anh em trader cần phải có cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Anh em có thể tìm hiểu thông qua nhiều nguồn khác nhau để có được cả kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn. Một trong số đó phải kể đến cách đầu sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu. Giữa hằng hà sa số các loại sách biết lựa chọn sản phẩm nào? Sau đây sẽ là 12 gợi ý dành cho bạn. 

Để tham gia vào thị trường chứng khoán hãy bắt đầu bằng những cuốn sách hay

1. Vì sao nên đọc sách chứng khoán khi mới bắt đầu?

Việc đầu tư chứng khoán khó hay dễ? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi bước chân vào thị trường này. Muốn biết dễ hay khí hay cùng tìm hiểu làm cách nào để trở thành một nhà đầu tư.

Chỉ cần có một lượng tiền để đầu tư, sau đó liên hệ với công ty môi giới, nhân viên sẽ hướng dẫn hoặc trực tiếp đầu tư luôn cho bạn. Sau khi được hướng dẫn, bạn sẽ biết các bước làm sao để lập tài khoản như thế nào? Cũng như cách đặt lệnh đầu tư ra sao? Khớp lệnh xuống tiền như thế nào?…. Nghe thì đơn giản như vậy nhưng áp dụng vào thực tế thì chẳng phải điều đơn giản. Chúng ta buộc phải trau dồi kiến thức mỗi ngày để có thể trở thành một nhà đầu tư thật sự chuyên nghiệp. 

Muốn trau dồi kiến thức không có cách nào nhanh chóng và chính xác hơn là đọc các cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu được những kiến thức cơ bản nhất liên quan đến thị trường chứng khoán. Giải thích cho bạn hiểu những khái niệm, đưa ra các cách đầu tư hiệu quả. Từ nền tảng kiến thức cơ bản này, chúng ta có thể áp dụng vào thực tiễn của bản thân để trở thành một nhà đầu tư vững chắc trong tương lai.

Đọc sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về thị trường này

2. Cách chọn sách chứng khoán phù hợp cho từng nhóm nhà đầu tư

Mỗi một cuốn sách sẽ lại phù hợp với những đối tượng khác nhau. Việc của bạn là làm sao để chọn được sách có nội dung phù hợp nhất với mình. Học là cả một quá trình mà chúng ta phải bắt đầu từ điều nhỏ nhất như đánh vần hay viết chữ. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn những cuốn sách hay và phù hợp.

2.1 Những người chưa hiểu “chút” gì về chứng khoán nên chọn sách nào?

Bạn là người chưa từng có chút hiểu biết gì về chứng khoán và đầu tư vậy thì hãy bắt đầu với những cuốn sách với những kiến thức cơ bản nhất. Phải hiểu và nắm chắc nền tảng thì chúng ta mới có thể xây dựng tòa nhà kiên cố. 

Những cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu thường sẽ có văn phong và lối dẫn dắt vô cùng đơn giản, gần gũi với người đọc. Nhờ vật mà chỉ cần đọc qua thôi là bạn đã có thể hiểu được rồi. Một vài cuốn sách để những anh em trader mới tham khảo lựa chọn là:

 • Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall do tác giả Burton G.Malkiel viết.
 • Cuốn sách Nhà đầu tư thông minh được viết bởi tác giả Benjamin Graham

Xem thêm:   Sự thật về chế độ máy bay và 20 bí mật về điện thoại của bạn

Xem thêm :  Top 5 dòng chiếu điều hòa cao su non tốt nhất hiện nay 2021

2.2 Cách chọn sách cho nhà đầu tư hạng trung

Bạn đã đọc khá nhiều những cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu và có lượng kiến thức nhất định về đầu tư vậy hãy chuyển sang những cuốn sách cho nhà đầu tư hạng trung. Chúng sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức liên quan đến lĩnh vực này để nâng cao tỷ suất thì hãy chọn ngay những cuốn sách chia sẻ về lối đầu tư hoặc kinh nghiệm để đầu tư sinh lãi. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn những cái tên sau:

 • Phương pháp đầu tư của tác giả Warren Buffett

Mỗi một giai đoạn chúng ta sẽ có những cuốn sách phù hợp khác nhau

2.2 Chọn sách cho nhà đầu tư thâm niên

Một nhà đầu tư có thâm niên thì nên đọc thật nhiều loại sách khác nhau thuộc lĩnh vực chứng khoán. Đừng nghĩ rằng mình là người có kinh nghiệm thì không cần phải đọc thêm bất cứ loại sách nào hết. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Bởi thị trường chứng khoán thay đổi từng giây, từng phút. Nếu các nhà đầu tư không cập nhật một cách nhanh chóng thì chắc chắn là sẽ tụt hậu lại phía sau. 

Nhà đầu tư thành công là người biết mình ở đâu và mình cần bổ sung thêm những gì cho bản thân. Gợi ý để bạn chọn là:

 • Trên đỉnh phố Wall do tác giả Peter Lynch viết.
 • Cuốn sách Phân tích chứng khoán được viết bởi tác giả Benjamin Graham.

3. Sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu

Thị trường chứng khoán nói là mới thì không phải mới mà lâu đời thì cũng không hẳn. Chính vì thế, những cuốn sách nghiên cứu về chứng khoán rất nhiều. Chúng nở rộ như nấm sau mưa khiến cho các nhà đầu tư không biết phải lựa chọn ra sao để nghiên cứu. Riêng đối với cách loại sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu sau đây sẽ là 15 gợi ý dành cho bạn.

3.1 Làm giàu chứng khoán – tác giả William J.O’Neil

“Làm giàu chứng khoán” được nhiều anh em trader đánh giá là một trong những cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu hay nhất. Nội dung cuốn sách tập trung nói về những kiến thức cơ bản về chứng khoán. Giúp cho người đọc hiểu thị trường này là gì.

Mua ngay sách Làm giàu qua chứng khoán để tìm hiểu về thị trường này

Đồng thời bạn cũng sẽ được cung cấp thoogn tin về kỹ năng cũng như phương pháp để có thể thực hiện đầu tư một cách thắng lợi và kiếm nhiều lợi nhuận nhất trong thị trường chứng khoán.

Tất cả là nhờ vào những quy luật mua bán cổ phiếu mà William J.O’Neil đã đúc kết trong suốt quá trình tham gia đầu tư của ông. Từ đó, các nhà đầu tư mới có thể tham khảo để đưa ra cho mình những sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

3.2 Đánh bại phố Wall –  Peter Lynch

Một cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu nữa mà trader mới cũng không nên bỏ qua đó là cuốn Đánh bại phố Wall được viết bởi tác giả Peter Lynch. Cuốn sách là những gì mà ông đã tích lũy được trong suốt 13 năm làm quản lý cho quỹ đầu tư Fidelity.

Đánh bại phố Wall đưa đến cho người đọc cái nhìn tổng quát nhất về chứng khoán

Cuốn sách được viết với văn phong gần gũi như một người có kinh nghiệm chia sẻ cùng với những anh em trader mới. Đây được xem như nguyên tắc vàng giúp anh em có thể đầu tư và sinh lời một cách thuận lợi nhất. 

Các công ty đầu tư chứng khoán cũng có thể xem đây là cách để xây dựng sao cho phát triển nhất mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những thứ xung quanh. Để đầu tư thành công thì phải loại bỏ được những rủi ro trong quá trình đầu tư. Những điều này sẽ được nói rõ trong cuốn sách.

Không chỉ dừng lại ở đó, những kinh nghiệm chiến đấu thực tế sẽ giúp cho nhà đầu tư mới có cái nhìn toàn diện nhất về thị trường này.

3.3 Cẩm nang Chứng Khoán Phái Sinh – Robert L McDonald

Nhiều anh em trader mới cũng lựa chọn Cẩm nang Chứng Khoán Phái Sinh của Robert L McDonald làm cuốn sách gối đầu giường khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán. 

Cuốn cẩm nang cho anh em trader mới

Cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu này tập trung nói về thị trường chứng khoán phái sinh giúp người đọc hiểu về định chế tài chính này. Đồng thời, sách cũng cung cấp những thông tin liên quan đến công cục giao dịch chứng khoán phái sinh là hợp đồng tương lai và vị thế đứng của người đầu tư trên thị trường này. Nếu đầu tư, anh em sẽ có thu nhập ra sao và gặp phải những rủi ro như thế nào. 

Xem thêm:   Hãy được sống là chính mình

Xem thêm :  7 tuyệt chiêu kinh doanh quần quần áo online cực hiệu quả

Với những gì cung cấp trong cuốn sách, tác giả hy vọng chúng có thể giúp được cho thật nhiều nhà đầu tư trong tương lai khi lựa chọn hướng đi của mình.

3.4 Ngày đòi nợ – tác giả Phi Town

Ngày đòi nợ là cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu được New York Times bình chọn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất về chứng khoán. Cuốn sách này được xe là mẫu mực để anh em chọn được hướng đi phù hợp cho mình.

Ngày đòi nợ là cuốn sách về chứng khoán bán chạy nhất theo bình chọn của New York Time

Thông qua việc đánh giá đúng về các loại cổ phiếu trên thị trường, nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch mua bán cổ phiếu theo nguyên tắc cũng như tỷ suất sinh lời kỳ vọng. Nhờ vậy, việc đầu tư sẽ dễ dàng hơn.

3.5 Giao dịch lớn – Peter Pham

Big Trade là cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu được Peter Pham xuất bản năm 2013. Cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là cuốn sách viết về chứng khoán bán chạy hàng đầu thế giới. Có được điều này là nhờ vào những kinh nghiệm thực tiễn mà cuốn sách chia sẻ cho người chơi. Giúp anh em có thể nhìn nhận về thế thị trường chứng khoán một cách chân thực nhất. 

Bắt đầu cùng với giao dịch lớn ngay từ hôm nay

Bên cạnh đó, những mánh khóe thường xuất hiện trong kinh doanh và thị trường chứng khoán cũng được tác giả liệt kê và giới thiệu một cách chi tiết để anh em tránh gặp phải. Ngoài ra còn có cách giải quyết các vấn đề vướng mắc mà trader hay gặp phải khi tham gia đầu tư. Như vậy là rất đầy đủ cho một cuốn cẩm nang rồi đúng không nào?

3.6 Đầu tư như một cô gái – Warren Buffett

Đọc Đầu tư như một cô gái, trader mới có thể thấy được những chia sẻ của các nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại, đã thành công trong lĩnh vực này. Từ đó, anh em sẽ có cho mình những bí quyết đầu tư thành công nhất.

Cuốn sách gối đầu giường của nhiều nhà đầu tư

Cuốn sách được viết với văn phong gần gũi, chia sẻ những bí quyết thực tế của chính tác giả giúp người đọc hình dung một cách chân thực nhất về thị trường chứng khoán, kinh doanh. Những quy tắc đầu tư chính xác, mang đến lợi nhuận cao cũng không thể thiếu được khi đọc cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu này.

3.7 Ngay cả Buffett cũng không hoàn hảo  – Vahan

Trong cuốn sách của mình, tác giả Vahan đưa ra những rất nhiều giả định cũng như phân tích hạn chế của thị trường chứng khoán một cách vô cùng thuyết phục. Đó là hướng đi rất riêng của Ngay cả Buffett cũng không hoàn hảo.

Cuốn sách giúp bạn tránh những rủi ro khi đầu tư vào chứng khoán

Khi đọc cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu này, nhà đầu tư mới sẽ có thể tránh được những khó khăn, rủi ro để chọn cho mình những bước đi vững chắc nhất. Ngoài ra Vahan cũng giới thiệu đến người đọc những nhà đầu tư tên tuổi, nhận được sự ủng hộ của nhiều người nhờ vào những thành công trong lĩnh vực tài chính của họ. Đây thực sự là tấm gương để chúng ta học tập.

3.8 Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống – Alexander Elder

Những ai đang muốn tìm kiếm một cuốn sách ghi lại các phiên bản giao dịch mà một trader giàu kinh nghiệm đã trải qua để có cái nhìn cũng như đánh giá chân thực nhất về sự biến động của thị trường thì nên chọn Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống.

Tìm kiếm những phương pháp hay để đầu tư chứng khoán

Cuốn sách này được tác giả viết và xuất bản từ năm 1993 và là một cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu bán rất chạy. Anh em nào đang dần dần học về đầu tư chứng khoán thì có thể tham khảo nhé.

3.9 Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán – Mark Minervini

Bạn muốn trở thành một người tinh thông về khoa học đầu tư chứng khoán và có cho mình những kiến thức chuẩn xác nhất về thị trường này thì nhà vô địch Mark Minervini với cuốn Giao dịch như một phù thủy chứng khoán sẽ giúp bạn điều đó. 

Học cách giao dịch trên thị trường như một phù thủy

Sau khi đọc cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu này, các trader mới có thể:

 • Tìm được cho mình những loại siêu cổ phiếu ngay cả khi đối mặt với những chuyển động giá.
 • Tránh được những rủi ro, thua lỗ trong quá trình đầu tư mà nhiều người đã gặp phải.
 • Bí quyết xác định một cách chính xác thời điểm mà nhà đầu tư nên mua hay bán chứng khoán.
 • Cách bảo vệ cũng như thực hiện chốt lợi nhuận một cách hiệu quả nhất.
 • Tránh sai lầm trong khi thực hiện đầu tư.
 • Cách thức để kiểm soát cảm xúc của bản thân khi tham gia đầu tư.
 • Xây dựng cho mình một kế hoạch để giao dịch và chiến thắng.
 • Cách thức để tham gia vào một thương vụ IPO.
 • Những bí kíp thực hiện các giao dịch thực tế để tìm kiếm lợi nhuận mà tác giả đúc kết được.

Xem thêm:   Tả một con vật lần đầu tiên em thấy trên truyền hình phim ảnh – Tập làm văn 4

Xem thêm :  Rắn hổ hành có độc không? ăn được không và tác dụng.

Cuốn sách này khá dày nên nếu bạn muốn nghiền ngẫm thì cần phải kiên trì đấy. Trong cuốn sách còn có thêm cách luyện tập dành cho người mới. Vì vậy, hãy đọc và luyện tập nhuần nhuyễn các kỹ năng để có thể kiếm sống nhờ chứng khoán suốt đời.

3.10 Lợi nhuận hay tăng trưởng ( Profit or Grow) – Bala Chakravarthy – Peter Lorange

Lợi nhuận hay tăng trưởng là một cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu giúp bạn đưa ra được một khung chiến lược hoàn chỉnh nhất khi tham gia chứng khoán. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm hiểu các nghiên cứu tiên tiến và cách thức giúp công ty chứng khoán thành công nhất hiện nay.

Tìm hiểu về cách tạo ra lợi nhuận và tăng trưởng khi đầu tư chứng khoán

Từng trường hợp sẽ được giới thiệu đến cho người đọc. Trong đó, tập trung vào cách thức duy trì, cách tăng trưởng cũng như lợi nhuận đầu tư của các trader. Làm sao để bảo vệ thị trường mình đang có và ngày càng mở rộng vị thế cũng như thâm nhập được vào thị trường mới cũng sẽ được giới thiệu chi tiết đến cho bạn. 

Người đọc còn biết thêm về cách để tích hợp tăng trưởng hữu cơ, thực hiện mua lại các liên minh và quản lí công việc một cách phù hợp nhất dù ở cấp độ nào. Quản lý được những tình huống phát sinh trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

3.11 Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán – Mark Minervini

Trong cuốn Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán của mình, tác giả Mark Minervini đề cập đến các nội dung chính là:

 • Cách đọc đồ thị kỹ thuật trong chứng khoán như một chuyên gia.
 • Cách để nhà đầu tư xác định cũng như mua được các loại cổ phiếu siêu hạng.

Chọn mua ngay sách của Mark Minervini để có tư duy hoàn hảo

 • Xác định được những quy mô vị thế thực hiện giao dịch tối ưu.
 • Cách để tối thiểu hóa những rủi ro trong giao dịch.
 • Làm sao để nhà đầu tư có thể tối đa hóa được lợi nhuận.
 • Chia sẻ với người chơi chứng khoán cách để bảo vệ lợi nhuận và chốt thật hiệu quả.
 • Làm thế nào để tránh gặp phải những sai lầm trong quá trình đầu tư.
 • Cách để các nhà đầu tư có thể kiểm soát cảm xúc, đầu tư chính xác.
 • Cách thức để xây dựng được một kế hoạch giao dịch dễ dàng chiến thắng.

Nếu những nội dung trên là điều mà bạn đang quan tâm thì đặt mua ngay cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu này đi thôi.

3.12 Sách lược đầu tư – W.Buffett

Cuối cùng trong danh sách các cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu dành cho anh em trader đó chính là Sách lược đầu tư của tác giả W.Buffett. Ông được biết đến là một trong những nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất thế giới với những thành tích vô cùng nổi bật là cổ đông kiêm giám đốc của Berkshire Hathaway và cũng là người giàu thứ hai thế giới đứng sau Bill Gates. Tài sản của W.Buffett hiện tại là hơn 50 tỷ USD. 

Làm quen với sách lược đầu tư chứng khoán ngay hôm nay

Với sự nổi tiếng của mình, bạn đã thấy được giá trị mà tác giả này mang đến trong cuốn sách này chưa nào? Nội dung chính mà cuốn sách này truyền tải là:

 • Tư tưởng đầu tư của Buffett về đầu tư chứng khoán
 • Các chiến lược trong đầu tư chứng khoán của Buffett.
 • Những sách lược được thực hiện bởi Buffett.
 • Những phân tích của ông về các báo cáo tài chính.
 • Năm dự án đầu tư kinh điển mà Buffett đã thực hiện.

Như vậy là 12 cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu đã được chúng tôi giới thiệu đến cho bạn. Cảm thấy hứng thú với tựa đề hay nội dung cuốn nào thì mua để nghiên cứu ngay nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thị trường chứng khoán tại https://sinvest.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button