Kiến Thức Chung

12 bài hát chủ đề bản thân cho trẻ mầm non hay nhất

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài

[xem]

  Bài hát dành cho trẻ mầm non là bộ sách dành cho các bé ở lứa tuổi mẫu giáo . Với những ca từ trong sáng, dễ đọc và dễ thuộc, bộ sách bài hát dành cho trẻ mầm non sẽ giúp mẹ và các bé gắn kết yêu thương hơn.

  Bộ sách bao gồm 6 cuốn với 6 chủ đề khác nhau như: chủ đề động vật, bé chơi bé hát, môi trường xã hội, gia đình, bản thân và chủ đề thiên nhiên đất nước. Mỗi chủ đề đem đến cho các bé nhiều bài hát hay, nổi tiếng, mang giai điệu thật vui nhộn, ấm áp cùng với những bức tranh minh họa nhiều màu sắc thật sinh động và vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu.

  Để giúp các bé có ý thức tự giác hơn trong việc tự lập, biết cách tự chăm sóc bản thân và người khác, thích đi học và có những ước mơ đẹp, đồng thời rèn luyện các kỹ năng sống, Websosanh.vn xin giới thiệu tới bạn đọc 12 bài hát cho trẻ mầm non chủ đề bản thân hay nhất. Mời bạn cùng tham khảo và học hát cùng con ngay nhé!

  Mục Lục

  Xem thêm :  Galio AP, 1

  1. Cháu đi mẫu giáo

  Lời bài hát cháu đi mẫu giáo

  Cháu lên ba, cháu đi mẫu giáo

  Cô thương cháu vì cháu không khóc nhè

  Không khóc nhè để mẹ trồng cây trái

  Ba vào nhà máy, ông bà vui cấy cày.

  Là lá la la là là lá la la.

  2. Vui đến trường

  Lời bài hát vui đến trường của Nhạc sĩ Hồ Bắc

  Con chim nó hót líu lo líu lo

  Khi ông mặt trời lên cao sáng rõ Em rửa mặt thật sạch Em chải răng trắng tinh Mẹ đưa em tới trường Gặp lại bạn, gặp lại cô Vui vui vui.

  3.

  Cái mũi

  Lời bài hát cái mũi

  Nào bạn ơi ra đây ta xem một cái mũi Nào bạn ơi ra đây xem tôi phình cái mũi Thở làm sao cho cái mũi đó Lớn nhanh như quả bóng tròn Là nơi đó có gió bay qua đúng mũi rồi.

  4.

  Đi ngủ

  Lời bài hát đi ngủ

  Giờ đi ngủ Em lên giường Nằm lặng im Hai mắt nhắm Ngủ cho ngoan Ngủ cho ngoan

  À ơi hời Ru em ngủ À à ơi Ngủ đi em Ngủ cho ngoan Ngủ cho ngoan.

  5.

  Bạn có biết tên tôi

  Lời bài hát bạn có biết tên tôi

  Xin mời bạn có biết là tôi Có cái tên tuyệt vời tuyệt vời Là tôi chính là tôi! Hê lô hê lô hê lô Hê lô hê lô hê lô

  6.

  Tay thơm tay ngoan

  Lời bài hát tay thơm tay ngoan

  Một tay xoè ra, thành một bông hoa Hai tay xoè ra, thành hai bông hoa Mẹ khen đẹp quá hai bàn tay thơm Mẹ khen đẹp quá hai bàn tay ngoan

  7.

  Ru em

  Lời bài hát ru em

  Em ơi em ngủ cho ngoan Để mẹ đi chặt cây chuối nơi xa Em nằm cho ngoan Ngoài rừng xa cha đang đi kiếm măng non Nín đi hỡi em ơi.

  Em ngủ đừng khóc em ơi Ngoài rừng xa cha đang đi hái măng non Ngủ ngoan hỡi em ơi Nơi xa mẹ tìm được nhiều ngọn rau non Đừng khóc nữa hỡi em ơi.

  8.

  Làm chú bộ đội

  Lời bài hát làm chú bộ đội

  Em thích làm chú bộ đội. Bước một hai chân bước một hai. Em thích làm chú bộ đội, bước một hai vác súng trên vai. Một hai! Một hai! Một hai! Một hai!

  Em thích làm chú bộ đội. Bước một hai chân bước một hai. Em thích làm chú bộ đội, Bước một hai vác súng trên vai. Một hai! Một hai! Một hai! Một hai!

  9.

  Em tập lái ô tô

  Lời bài hát em tập lái ô tô

  Po pí po po po tôi lái xe ô tô Po pí po tôi lái xe có ai đi không nao?( x4)

  Pí po pí po em tập lái ô tô Pí po pí po sau này em lớn em lái xe đón cô

  Pí po pí po em tập lái ô tô Pí po pí po sau này em lớn em lái xe đón cô

  10. Mừng sinh nhật

  Lời bài hát mừng sinh nhật

  Mừng ngày sinh một đóa hoa. Mừng ngày sinh một khúc ca. Mừng ngày đã sinh cho cuộc đời Một bông hoa xinh rực rỡ. Cuộc đời em là đóa hoa. Cuộc đời em là khúc ca. Cuộc đời sẽ thêm tươi đẹp Vì những khúc ca và đóa hoa.

  11. Nhà của tôi

  Lời bài hát nhà của tôi

  Đố bạn biết đó là nhà của ai? Tôi trả lời: “Đó là nhà của tôi”. Ngôi nhà đó rất gần gũi yêu thương. Ngôi nhà đó chính là nhà của tôi.

  12. Tạm biệt búp bê

  Lời bài hát tạm biệt búp bê

  Tạm biệt búp bê thân yêu Tạm biệt gấu mi-sa nhé Tạm biệt thỏ trắng xinh xinh Mai tôi vào lớp một rồi Nhớ lắm, quên sao được Trường mầm non thân yêu.

  12 bài hát cho trẻ mầm non này đều là những bài hát quen thuộc với ca từ trong sáng, giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Thông qua 12 bài hát dành cho trẻ mầm non về chủ đề bản thân này, cha mẹ và các thầy cô giáo mầm non cũng có thể dạy trẻ những kĩ năng sống qua những hình ảnh gần giũ với cuộc sống như: đi học, làm quen kết bạn mới,… và ngay cả việc tự giác chăm sóc bản thân, kiến thức thường nhật.

  Những vần nhạc dễ nhớ, đầy màu sắc hình ảnh kết nối như những câu chuyện nhẹ nhàng và đầy màu sắc góp phần giúp bé khi lớn lên biết yêu và cảm nhận cuộc sống sâu sắc hơn.

  Giai điệu dễ thương sẽ giúp bé làm quen với âm nhạc, từ đó yêu thích và phát triển, bộc lộ năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật. Việc tập hát cũng góp một phần rất lớn vào việc phát triển khả năng ngôn ngữ và định hướng nghệ thuật cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button