Thủ Thuật

#1 Cách Test Áp Suất IPhone (Áp Dụng Với Màn LCD & OLED)

Bạn đang tự hỏi làm thế nào test áp suất iPhone mà không cần tháo rời? iPhone là một trong những điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh những chiếc iPhone nguyên bản, không thiếu những sản phẩm đã bị tráo đổi linh kiện.

Do đó, khi mua iPhone, điều đầu tiên bạn nên chú ý đó là lực ép của máy. Vậy hãy cùng Bpackingapp.com tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao Test Áp suất iPhone?

Kể từ phiên bản iPhone 7, Apple đã bổ sung khả năng chống nước cho các dòng điện thoại của mình. Với tính năng chống nước, người dùng không cần lo lắng về nguy cơ bị ướt và hư hỏng linh kiện nếu để điện thoại trong môi trường ẩm ướt.

Điều này có nghĩa là iPhone vẫn chịu áp lực và iPhone vẫn có khả năng chống nước. Và để kiểm tra tính năng này, chúng ta phải thực hiện các bài kiểm tra áp suất máy.

Kiểm tra TRA, kiểm tra áp suất iPhone nghĩa là kiểm tra xem iPhone có khả năng chống nước hay không. Những máy còn áp suất rất có thể không bao giờ được mở ra để sửa chữa. Điều đó có nghĩa là thông qua bài kiểm tra áp suất, chúng tôi sẽ biết điện thoại có phải là thiết bị chính hãng hay không.

Những mẫu iPhone nào có áp lực?

Có 15 kiểu máy iPhone được hỗ trợ áp suất để chúng có khả năng chống thấm nước theo tiêu chuẩn IP 67 và IP 68, đó là các kiểu máy sau:

 1. iPhone 7
 2. iPhone 7 Plus
 3. iPhone 8
 4. iPhone 8 Plus
 5. iPhone X
 6. iPhone Xs
 7. iPhone Xs Max
 8. iPhone Xr
 9. iPhone 11
 10. iPhone 11 Pro
 11. iPhone 11 Pro Max
 12. iPhone 12 “
 13. iPhone 12 Pro
 14. iPhone 12 Pro Max
 15. iPhone 12 Mini
Xem thêm :  Lưu trữ đám mây là gì? tổng quan về cloud storage

Tại sao không nên test áp suất iPhone bằng cách mở khay sim?

Trước đây, nhiều người cho rằng cách kiểm tra áp suất iPhone tốt nhất là mở khay SIM và thổi vào, cách kiểm tra này khá đơn giản và dễ làm nên nhiều người làm theo khi chọn mua iPhone.

Tuy nhiên, đối với các phiên bản iPhone 7 trở lên, Apple đã tích hợp màu tím quỳ vào khay SIM. Khớp tím này có thể chuyển từ trắng sang đỏ khi hơi ẩm và hơi nước xuất hiện trong khay SIM này.

Do đó, khi bạn thổi vào khay SIM, quỳ tím sẽ chuyển sang màu đỏ. Điều này có nghĩa là iPhone sẽ không còn được coi là máy zin ngay cả khi bạn chưa mở máy vì màu của quỳ tím đã thay đổi. Do đó, bạn không nên kiểm tra áp suất iPhone bằng cách thổi vào khay SIM.

Cách dễ nhất để kiểm tra áp suất iPhone

Có nhiều cách khác nhau để kiểm tra áp suất. Nhưng cách đơn giản nhất là thổi vào phần loa nằm ở cạnh dưới màn hình điện thoại. Chiếc loa này được kết nối trực tiếp với thiết bị và có lỗ thông hơi nên khi thổi bạn sẽ dẫn được không khí vào iPhone mà không ảnh hưởng đến quỳ tím hay các linh kiện.

Bạn mở điện thoại, vào ứng dụng Tin nhắn. Sau đó, nghiêng điện thoại lên để hút loa ngoài nằm ở cạnh dưới của điện thoại.

Xem thêm :  Cách Viết Chương Trình Pascal Có Giải, Từ Dễ Đến Khó, Tổng Hợp Bài Tập Pascal Có Giải, Từ Dễ Đến Khó

Lúc này, bạn sẽ thấy các vết lõm màu xanh lam hoặc xám đen xuất hiện trên màn hình iPhone. Những vết này cho thấy áp suất bên trong điện thoại đã thay đổi.

Tiếp theo, bạn sử dụng khay SIM để mở nhanh khay SIM của điện thoại. Khi quan sát màn hình, bạn sẽ thấy các vệt xanh trước đó đã biến mất. Màn hình trở lại giao diện và màu sắc ban đầu. Điều này có nghĩa là iPhone vẫn còn áp suất và nguyên vẹn.

Phương pháp thử áp suất này áp dụng trên nhiều phiên bản iPhone (áp dụng cho các phiên bản màn hình LCD: iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X).

Tuy nhiên, khi kiểm tra, bạn lưu ý phải nhanh chóng mở khay SIM ngay khi màn hình vẫn còn vệt xanh. Vì không khí vẫn có thể lọt vào bên trong điện thoại qua loa ngoài, nếu bạn không mở khay SIM kịp thời, kết quả kiểm tra áp suất có thể không còn chính xác.

Trên đây là cách kiểm tra áp suất iPhone đơn giản nhất. Mặc dù qua cách kiểm tra áp suất này, bạn có thể nhanh chóng xác định được 80% iPhone còn nguyên bản hay không nhưng cũng đừng quá chủ quan. Thực hiện kiểm tra áp suất song song với các bài kiểm tra khác để đảm bảo điện thoại bạn đang sử dụng không phải là hàng giả. Bpackingapp.com chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button