Kiến Thức Chung

【Hướng Dẫn】Cách Sửa Lỗi Explorer.exe Trên Win 10 Đơn Giản Nhất ?

Lỗi explorer.exe trên win 10 là một trong những trường hợp thường gặp đối với người sử dụng máy tính. Lỗi xuất hiện với một cửa sổ trống với tên là explorer.exe ngay khi mới bật máy tính lên. Nguyên nhân khiến lỗi này xuất hiện xuất phát từ các phần mềm độc hại có trong máy. Nếu không xử lý lỗi này, sẽ dẫn đến việc máy tính xuất hiện thêm nhiều lỗi khác. Sau đây là một số cách sửa lỗi explorer.exe trên win 10 đơn giản, hiệu quả mà bạn hãy tham khảo.

Cách sửa lỗi explorer.exe trên win 10 đơn giản, hiệu quả thông qua thủ thuật xóa Load

Có rất nhiều cách để sửa lỗi explorer.exe trên win 10. Trong đó cách hiệu quả và được áp dụng thường xuyên nhất đó là sử dụng thủ thuật xóa Load. Cách này thực hiện không khó nên bạn có thể tự làm khi máy tính của mình xảy ra lỗi. Sau đây là các bước thực hiện giúp bạn nhanh chóng sửa được lỗi explorer.exe.

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím window + R. Đây là bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện khi muốn khắc phục lỗi này. Sau khi nhấn tổ hợp phí thì sẽ có hộp hội thoại nhỏ sẽ xuất hiện.

Xem thêm:   Ứng dụng xem tivi miễn phí trên Smart Tivi【2020】

Xem thêm :  50+ mẫu áo sơ mi nữ đẹp 2020 trẻ trung kiểu hàn quốc

Bước 2: Trong hộp hội thoại đó bạn nhập vào chữ “regedit”. Sau đó bạn nhấn Enter. Ngay lúc này hệ thống sẽ hiển thị cho bạn cửa sổ Registry Editor.

Bước 3: Trong cửa sổ Registry Editor thì bạn nhanh chóng truy cập theo đường link dẫn sau.

“HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsNTCurrentVersionWindows”

Bước 4: Bạn tìm đến file có tên là load. Sau đó bạn thực hiện thao tác xóa load. Ở bước này bạn phải tìm đúng thông tin cần xóa để tránh xóa nhầm.

Bước 5: Khi bạn thực hiện xong những bước trên thì tiếp đến bạn sẽ nhấn vào tab Edit bên trái. Lúc này bạn chọn Permission là Full control, chọn Delete, nhấn ok. Như vậy quy trình sửa lỗi đã được thực hiện xong.

Bước 6: Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần Reset lại máy để lưu dữ liệu mới là được.

Cách sửa lỗi explorer.exe trên win 10 đơn giản, hiệu quả thông qua thủ thuật sửa đổi explorer.exe và các giá trị liên quan

Đây là cách sửa lỗi explorer.exe trên win 10 tiếp theo mà bạn có thể áp dụng. Cách này cũng rất phổ biến và thường xuyên được giới nhân viên văn phòng lựa chọn. Các bước sửa lỗi được thực hiện khá đơn giản như sau.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cũng thực hiện thao tác sử dụng tổ hợp phím window + R. Cũng giống như cách sửa lỗi ở trên thì một hộp hội thoại nhỏ sẽ xuất hiện. Sau đó bạn sẽ chuyển xuống bước tiếp theo.

Bước 2: Ở bước này bạn sẽ tiến hành nhập chữ “regedit” vào hộp thoại mới hiện ra. Tiếp đến bạn nhấn Enter để hệ thống thực hiện lệnh. Và tương tự hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ có tên gọi là Registry Editor.

Xem thêm:   Hiệu ứng chữ thêu trong photoshop nhanh, cực đẹp –

Xem thêm :  Những câu thả thính hài hước hay nhất

Bước 3: Đến bước này các bạn cần chú ý khi lựa chọn đường link truy cập. Bởi vì hệ thống có nhiều đường link dẫn hơi giống nhau nên rất dễ bị nhầm lẫn. Đường dẫn chính xác mà bạn cần chọn sẽ là:

“HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon”

Bước 4: Sau khi thực hiện xong các bước trên thì bạn tiếp tục vào entry name Shell. Lúc này bạn cần xem xét những giá trị trong mục entry name Shell. Nếu Bạn không thấy 2 giá trị gồm Explorer.exe, %SystemRoot%System32Userinit.exe. Vậy thì bạn phải thêm vào hoặc sửa lại cho đúng.

Bạn có thể xóa tất cả các giá trị hiện tại đang có trong thư mục. Sau đó bạn thay lại bằng các giá trị đúng là như:

Explorer.exe và %SystemRoot%System32Userinit.exe.

Sửa lỗi explorer.exe trên win 10 đơn giản, hiệu quả bằng cách quét virus

Nếu bạn thực hiện cả hai cách trên mà lỗi vẫn không mất thì hãy tiến hành quét virus toàn bộ máy. Bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên nghiệp để làm công việc này. Như vậy máy tính của bạn sẽ dễ dàng loại bỏ lỗi explorer.exe trên win 10.

Bởi vì đây là lỗi được nhận định là do những phần mềm độc hại, virus gây nên. Và sau khi kiểm tra máy một cách tổng bổ nhưng không thấy có sai sót hay bị lỗi gì. Vậy nên nhận định chắc chắn là máy tính của mình đã bị virus tấn công. Chính vì thế quét virus là giải pháp đơn giản và nhanh nhất để bạn bảo vệ máy tính của mình.

Xem thêm:   Tải xuống cho Windows 10 và Mac (Trình giả lập)

Xem thêm :  Cách vẽ ông già noel, tô màu hình ông già noel đơn giản mà đẹp

Hiện tại các phần mềm diệt virus chuyên nghiệp rất đa dạng. Do đó bạn sẽ không khó để lựa chọn được một sản phẩm phần mềm diệt virus phù hợp. Vì vậy bạn hãy ngăn chặn sự lây lan của loại virus độc hại bằng những phần mềm chuyên nghiệp này. Chắc chắn máy tính của bạn sẽ được bảo vệ một cách hiệu quả. Lỗi explorer.exe trên win 10 cũng sẽ được loại bỏ nếu tìm đúng thuốc chữa trị.

Sửa lỗi explorer.exe trên win 10 đơn giản, hiệu quả bằng cách quét virus không tốn nhiều thời gian. Hơn nữa bạn cũng không cần phải mổ xẻ các phần mềm trong máy tính của bạn. Vì vậy chỉ cần muốn thì bạn có thể tự mình thực hiện được ngay.

Kết luận

Trên đây là một số cách sửa lỗi explorer.exe trên win 10 đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bạn có thể tham khảo để có thể bảo vệ chiếc máy tính xinh yêu của mình trước sự tấn công bởi những phần mềm gây hại. Còn đối với những bạn sử dụng win 7, win 8,…thì có thể đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

  • Xem Thêm: tắt Your Windows License Will Expire Soon Win 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button